THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Bạn có chắc mình đã hiểu hết về trần chìm thạch cao không ?

Bạn có chắc mình đã hiểu hết về trần chìm thạch cao không ?

Đăng ngày : 10/01/2017 Lượt xem : 457

Trong quá trình thi công nhà ở hay sửa chữa nhà ở sẽ có nhiều điểm phát sinh cần đến sự hiểu biết một phần của các gia chủ trong quá trình thi công . Điển hình như đối với công trình nhà ở, mẫu trần thạch cao chìm là mẫu các gia chủ sẽ nghe các kiến trúc sư để cập đến rất nhiều. Nhưng có chắc là các gia chủ đã hiểu và biết một phần nào về hệ khung trần chìm thạch cao này chưa ? Và Hướng An sẽ giúp bạn hiểu và có thể một phần kiến thức này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ trong quá trình thi công nhà.

1. Trần thạch cao chìm là gì?

Trần thạch cao là hệ trần bạn sẽ thường thấy ở bất cứ công trình nhà ở nào . Vì đây là hệ khung trần được ưu tiên lựa chọn vì sau khi hoàn thành, bạn sẽ không thấy hệ khung xương vì tấm thạch cao đã che giấu hoàn toàn sau tấm đó . Đặc biệt với trần thạch cao này rất đa dạng về các kiến trúc và sẽ được ưa chuộng rất cao trong các công trình xây dựng hiện nay. Hệ trần chìm này cơ bản sẽ có 2 loại : trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp.

Trong đó : 

Đối với trần thạch cao phẳng : Đây là loại trần thạch cao thường ,không tạo thành những khe hắt sáng vì bề mặt của trần này là một mặt phẳng. Các công trình hiện đại, và hỗ trợ trang trí nội thất tối ưu chi tiết đơn giản ở trần nhà.Ưu điểm nổi bật của hệ khung trần này là thời gian thi công rất nhanh và dễ dàng, giúp tạo cảm giác rộng rãi cho không gian nhà, ngay cả không gian nhỏ.

Còn đối với trần thạch cao giật cấp : Loại trần này là loại tấm trần được thiết kế trên mọi phần mặt phẳng khác nhau nhằm tạo một khoảng chênh hợp lý . Sự kết hợp này hoàn hảo hơn khi bạn lên mẫu thiết kế nội thất phù hợp. Đối với mẫu trần thạch cao giật cấp này trong các năm đều là một phong cách kiến trúc hiện đại được ưu tiên lựa chọn cho những không gian cần độ tinh tế và sang trọng nhất như nhà phố cao cấp, biệt thư ,chung cư....

Những ưu điểm và khuyết điểm của bất cứ trần thạch cao chìm trong thi công

Mỗi vật liệu thi công trong quá trình xây dựng đều sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm tùy theo kiến trúc có phù hợp cho mẫu ban đầu bạn định hướng không .Nếu chọn đúng mẫu trần chìm vào công trình thi công hợp lý bạn sẽ thấy như ưu điểm sau đây : 

 

  • Hệ khung trần có trong lựa nhẹ, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng .
  • Mẫu mã hiện đại và đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của kiến trúc sư trong thiết kế kỹ thuật và nội thất nhà ở
  • Hệ khung trần rất đa dạng về mẫu khung trần, hỗ trợ tốt nhất cho mọi công trình và mọi đối tượng muốn sử dụng
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình

Đã có ưu điểm thì sẽ có khuyết điểm phần nào như :

  • Đặc biệt đối với trần thạch cao chìm khi sửa chữa gần như phải tháo hoàn toàn để làm lại
  • Tất các hệ trần điều khá kỵ nước nếu môi trường tiếp xúc nước quá nhiều, nên quá trình thi công cơ bản ban đầu cần làm kỹ tránh thấm dột. 

Xây Dựng Hướng An là công ty thi công và tư vấn thiết kế kỹ thuật và nội thất sẽ giúp các gia chủ hoàn toàn an tâm và giao trọng trách khá trọng đại trong việc thi công tổ ẩm gia đình. Với sự tận tâm và hỗ trợ khách hàng kỹ nhất từ Hướng An sẽ đảm bảo các gia chủ sẽ hài lòng sau khi thi công nhà ở đón Tết nha.