THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Các phối màu chuẩn cho không gian nhỏ hẹp năm 2018

Các phối màu chuẩn cho không gian nhỏ hẹp năm 2018

Đăng ngày : 12/01/2017 Lượt xem : 458

Trong không gian nhỏ, việc sắp xếp và bố trí không gian nhỏ phù hợp luôn là điểm mà các gia chủ cần sắp xếp. Vì đối với diện tích không gian nhỏ ,việc sắp xếp và đánh lừa thị giác là không gian to hơn ,rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều. Cùng xem kiến trúc sư Hướng An đã phối hợp trong việc sắp xếp không gian nhỏ thế nào qua bài dưới đây nha.

Màu sắc cho không gian nhỏ

Có thể thấy rằng ,việc dùng màu sắc để biến không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi hơn là một giải pháp thông tin nhất và được nhiều kiến trúc sư lựa chọn nhằm giải quyết vấn đề không gian nhỏ.  Bạn sẽ thấy sự kết hợp pha trộn màu giữa các không gian với màu sắc tường ốp, lẫn nội thất trong phòng phù hợp để đánh lừa thị giác của bạn . Và khi đó bạn sẽ không còn thấy không gian chật chội, và không gian đó trở nên rộng rãi và thoáng mát rất nhiều 

Kết hợp màu sắc thế nào trong không gian nhỏ

Không gian nhỏ sẽ có thể áp dụng dây liên kết giữa tường nhà - màu sắc nội thất - màu trần nhà  - màu sàn nhà. Tất cả sẽ được kết hợp với nhau một cách hài hòa hơn .Và sự pha trộn màu sắc sẽ giúp không gian đang chật chội trở nên rộng rãi hơn và cảm thấy đẹp mắt hơn rất nhiều . Hãy xem cách phối màu thông minh cho không gian nhỏ sẽ được thiết kế kỹ thuật thế nào nhé !

  • Màu sắc tường và nội thất

Đây là 2 phần có thể phối màu rất dễ dàng và tạo sự  liên thông lẫn nhau,nếu không gian nhà với diện tích nhỏ , nên chọn các màu sơn tường sáng như : màu trắng, kem ,màu be nhẹ sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn rất nhiều . Bên cạnh đó ,để ngôi nhà trở nên cuốn hút hơn khi phối hợp không gian với màu sắc nội thất trong phòng. Bạn có thể dùng tường màu trắng, phối hợp với nội thất màu nâu da bò hạy là màu nâu nhạt. Quy tắc phối màu cho tường và nội thất luôn là nếu tông màu tường nhạt, thì tông màu nội thất nên đậm hơn 3 -5 tone màu để giúp không gian trở nên nổi bật hơn

Hoặc sự phối hợp không gian mới hơn, khi thiết kế một bức tường nổi hơn ,còn những mảng tường còn lai có thể nhấn thành màu sắc nhạt hơn. Các kết hợp này vẫn sẽ làm cho căn phòng bạn vừa rộng rãi lại vừa tinh tế.

  • Màu sắc trần và sàn nhà

Với sự liên kết giữa các không gian với nhau, nhất là trần nhà, đều sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ chật hẹp hay rộng rãi của không gian . Biện pháp cuối cùng của không gian này sẽ là sử dụng màu sắc của trần nhà, tường và sàn nhà cũng một tone màu với nhau để không bị sự phân cách. 

Sự hạn chế tuyệt đối sẽ là việc sử dụng trần nhà với những gam màu nóng ,vì sẽ luôn làm các thành viên cảm thấy không gian ngột ngạt hơn . Thay vào việc sử dụng không gian màu nhẹ nhàng hơn so với như vậy sẽ mang lại cảm giác không được rộng rãi và thoáng hơn khá nhiều

Sự khác biệt sẽ làm không gian nhà bạn được chú ý hơn đó là lát sàn nhà bằng gạch nền ,sàn gỗ ,hoặc đơn giản hơn là thảm trải sàn . Đối với tất các các khâu trong trang trí không gian cho nhà nhỏ sẽ được hài hòa với từng chi tiết của trần nhà. 

Các gia chủ có thể tìm hiểu thêm việc trang trí không gian với những món phụ kiện bắt mắt hơn vì đây là yếu tố giúp tạo điểm nhấn cho toàn căn phòng. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều và nên dùng màu sắc phù hợp để tránh cho căn phòng trở nên rối mắt và chặt chội hơn.