THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Không gian gỗ cho thiết kế hiện đại

Không gian gỗ cho thiết kế hiện đại

Đăng ngày : 01/11/2016 Lượt xem : 487

 Với các vật liệu xây dựng hiện nay, gỗ luôn là vật liệu được lựa chọn ưu tiên vì không mang lại sự lỗi thời lại đem cho không gian nhà ở trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn .Vậy gỗ sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo thế nào còn tùy thuộc vào tay nghề của các kiến trúc sư để đảm bảo độ đẹp cho không gian và độ bền lâu dài cho ngôi nhà của bạn . Vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều chất liệu gỗ ,khiến bạn sẽ không thể biết gỗ nào sẽ đúng và bền hơn .Hướng An sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng khi thiết kế không gian với gỗ và để có sự hiểu biết khi bạn tìm đến các công ty xây dựng để thi công ngôi nhà bạn. 

Gỗ là loại vật liệu xây dựng tự nhiên, sẽ phù hợp hết với mọi lối kiến trúc và chức năng của từng không gian cho ngôi nha bạn . Ngày nay lối kiến trúc thiết kế nội thất hiện đại xen lẫn cổ điển đều sử dụng không gian ở những vị trí quan trọng . Vì chúng vừa đạt tính thẩm mỹ cao ,lại khá dễ lau chùi và làm vệ sinh sạch đẹp. 

Vậy trang trí không gian với gỗ thế nào là phù hợp nhất ?

Ưu điểm của gỗ là về màu sắc khá tự nhiên và mang lại độ ấm áp cho ngôi nhà , phù hợp với tất cả các phòng . Từ phòng trang trọng như phòng khách ,phòng thờ ,gỗ sẽ giúp không gian toát lên vẻ cổ điển tự nhiện , Ngoài ra các gia chủ có thể kết hợp một không gian với nhiều lối kiến trúc khác nhau như cổ điển pha lẫn hiện đại .Chính vì những ưu điểm vượt trội đó , giúp gỗ trở thành một vật liệu đảm bảo chất lượng cho mọi công trình thiết kế

Có nên sử dụng gỗ làm sàn không ? 

Gỗ khi xưa đa số chỉ được dùng để làm tủ quần áo hoặc ốp tường ờ những vị trí trang trong ,chứ khá ít các gia chủ chọn gỗ làm sàn . Một phần của vì chi phí khá cao khi bạn dùng chúng làm sàn ,nhưng ưu điểm của gỗ khi dùng làm sàn gỗ sẽ khiến các gia chủ không còn quan tâm đến giá thành của gõ nữa ,nếu họ biết ưu điểm của gỗ thế nào :

  • Sàn gỗ sẽ mang lại vân bóng khi càng sử dụng lâu dài
  • Sàn gỗ sẽ mang lại độ ấm cho chân tiếp xúc, lại có độ bền cao ,cùng mùi hương nhẹ nhàng 
  • Sàn gỗ thi công cũng khá nhanh ,ít bị mối mọt, nấm mốc , cong vênh theo tác động của thời tiết 

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên vẫn được cho là có tuổi đời cao hơn, vân gỗ đa dạng và có màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển. Ngoài ra để mang lại độ bền cho gỗ ,nên dùng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để tăng tuổi thọ cho gỗ và bảo vệ cho gỗ ngày càng bóng hơn Trong lối thiết kế nội thất từ trước đến nay, gỗ sẽ là một loại vật liệu xây dựng bền vững, mang tính thẩm mỹ cao và được ưa chuộng vì gỗ luôn sẽ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và tinh tế nhất cho không gian. Cùng Hướng An xem qua các mẫu thiết kế được ứng dụng trang trí với gỗ