THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Không gian sẽ khác lạ thế nào khi thi công với trần thạch cao cổ điển (phần 1)

Không gian sẽ khác lạ thế nào khi thi công với trần thạch cao cổ điển (phần 1)

Đăng ngày : 08/01/2017 Lượt xem : 512

Không gian cổ điển luôn mang lại một sự sang trọng cho ngôi nhà mà bất cứ ai cũng muốn mình sẽ sở hữu một ngôi nhà với kiến trúc cổ điển như thế.  Những đường nét mềm mại sẽ giúp mang lại sự hài hòa và tạo sự độc đáo riêng. Để có một không gian kiến trúc nội thất hoàn hảo đó, bạn sẽ cần một người kiến trúc sư hoặc một công ty xây dựng đứng ra tư vấn về các yếu tố như vật liệu xây dựng , nội thất, màu sắc,cũng như bố trí các nội thất phù hợp .Với đội ngũ chuyên nghiệp của xây dựng Hướng An sẽ góp phần giúp các gia chủ hiểu hơn trong quá trình chọn lựa thi công và thiết kế nội thất để mang lại nét sang trọng và quý phái .

 

Thi công không gian cổ điển với trần thạch cao giật cấp

Cùng với những họa tiết được thiết kế mềm mại và uyển chuyển dưới tài hoa của kiến trúc sự ,sẽ kết hợp chúng với hệ khung trần chìm nhưng giật cấp mới tạo được đường nét nổi bật cho toàn không gian. Trần thạch cao giật cấp đang lại giải pháp tốt nhất trong việc xóa những khuyết điểm của không gian nhà như trần nhà, hệ thống dây của nội thất ,máy lạnh....và cả hệ thống điện trần . Do đó khi sử dụng trần thạch cao giật cấp đã hoàn toàn che được khuyết điểm . Đối  với trần nhà quá thấp,các gia chủ có thể tạo trần nhà cao hơn ,thả trần ngắn hơn để mất ít diện tích của không gian nhà và ngược lại. Khi độ cao của trần nhà nên tỷ lệ với số đo của căn phòng, thì cấu trúc của trần nhà luôn phải có tỷ lệ chuẩn chỉnh cho không gian .Thiết kế trần thạch cao cổ điển phù hợp với gia chủ sẽ gia tăng tài vận và thay đổi sinh khí cho toàn không gian nhà

Thiết kế trần thạch cao phòng khách cổ điển

Trần thạch cao phòng khách cổ điển sẽ mang lại một cái nhìn hiện đại và hấp dẫn cho không gian nội thất đã chọn . Với không gian sang trọng này ,các gia chủ hoàn toàn sẽ tự hào về không gian nhà mình khi tiếp đón các vị khách quý . Không phải trần thạch cao cổ điển chỉ thi công cho phòng khách như phòng ngủ ,phòng bếp ,... sẽ đều mang lại các không gian tuyệt vời. Trần thạch cao phòng khách cổ điển có thể thiết kế theo hình tròn, vuông, hay hình chữ nhật ,cùng với những kết hợp của họa tiết độc đáo . Với hệt thống ánh sáng khi kết hợp trang trí với trần thạch cao cổ điển thì mẫu trang trí nên sẽ là mẫu đèn chùm hoặc đèn âm trần để gia tăng sự sang trọng cho kiến trúc cổ điển .Khi kết hợp mẫu trang trí nội thất nào ,các đường phào chỉ ,và các họa tiết trên trần đều được thi công tỉ mỉ và chú trọng trong từng điểm để tạo nét sang trọng và đẳng cấp 

Trần thạch cao phòng khách có thể thiết kế theo hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật.. kết hợp với những họa tiết độc đáo. Ánh sáng phòng khách nên để một nguồn sáng chính từ đèn chùm kết hợp với đèn âm trần để tăng thêm sự sang trọng. Các đường phào chỉ, các hoa văn họa tiết trên trần đều được thi công tỉ mỉ và chú trọng từng chi tiết, có thể nói nó giống như một tác phẩm nghệ thuật, vừa sang trọng vừa đẳng cấp.

Màu sắc trần thạch cao phòng khách này thì nên sử dụng gam màu nhạt, và chọn lựa mẫu sàn nhà phù hợp với màu kiến trúc cổ điển để tránh có tình trạng không phù hợp nhau. Mẫu trần nổi bật nhất là mẫu được chọn giật cấp tròn ở giữa, xung quanh là trần phẳng có họa tiết đối xứng bốn góc rất hoa mỹ và sang trọng.