THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Thế nào là trần thạch cao giật cấp

Thế nào là trần thạch cao giật cấp

Đăng ngày : 03/01/2017 Lượt xem : 1624

Trần thạch cao là mẫu trần thạch cao đang được lựa chọn khá nhiều trong thi công thiết kế nội thất hoàn hảo . Nhưng sẽ có khá nhiều mẫu trần phù hợp với từng loại không gian thiết kế phù hợp .Nổi bật nhất là mẫu trần thạch cao giật cấp. Đây là mẫu trần đang được lựa chọn khá nhiều, vậy lý do là vì sao, và thế nào là trần thạch cao giật cấp ?

Trần thạch cao giất cấp là một trong 2 loại trần thuộc về trần thạch cao chìm và đây cũng làm mẫu trần thạch cao được nhiều kiến trúc sư chọn cho thi công nhằm tạo nên vẻ đẹp lung linh và hoàn hảo nhất. Cùng Hướng An đi sâu vào thiết kế trần thạch cao giật cấp ở bài viết này nha 

Trần thạch cao giật cấp sẽ phù hợp với loại kiến trúc thế nào ?

Với mẫu trần giật cấp sẽ phù hợp với tất cả loại trần từ phòng khách ,phòng ngủ ,đến các phòng sách, phòng thờ... nhằm mang lại một phong cách riêng và có độ thẩm mỹ cao . Và mẫu trần thạch cao giật cấp thường keo mẫu kiểu kiến trúc hiện đại với nhiều mẫu mã đa dạng và có độ phong phú cao. Với mẫu trần này thường sẽ được thiết kế trên nhiều mặt phẳng khách nhau và có khoản chênh để tạo sự liên kế phù hợp và mang lại nét hiện đại cho không gian hiện hữu . Mội kiến trúc sư sẽ thiết kế tùy theo không gian để bố trí trần phù hợp và mang lại sự tiện lợi và thoải mái trong sinh hoạt

Trần thạch cao giật cấp mang phong cách kiến trúc hiện đại với nhiều mẫu thiết kế đa dạng, phong phú. Đây là loại trần có tấm trần nằm trên nhiều mặt phẳng khác nhau và khoảng chênh giữa các mặt phẳng kề nhau này thường được thiết kế các khe hắt sáng phù hợp. Cách bố trí khe hắt sáng này sẽ tùy thuộc theo ý đồ của kiến trúc sư cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ với mục đích là trang trí cho trần và đem lại sự thoải mái, tiện ích trong sinh hoạt.

Mẫu trần thạch cao giật cấp thường thi công ở công trình nào ?

Các không gian với kiến trúc hiện đại luôn sẽ lựa chọn thi công mẫu trần thạch cao giật cấp để phát triển và tạo nên một lối kiến trúc và bố trí của không gian nhà phố ,chung cư, các phòng ốc sang trọng cần được lưu tâm .Và tất nhiền trần thạch cao giật cấp luôn là một chi tiết quan tron trong công trình về tính năng hỗ trợ ẩn các hệ thống day, và còn mang lại tính cách âm, cách nhiệt tốt nhất

Cấu tạo của trần thạch cao giật cấp : Được xây dựng trên hệ khung xương và các tấm thạch cao lắp ghép lại , nhằm tạo điểm nhấn và gia tăng độ quyến rũ và sang trọng cho hệ khung trần của ngôi nhà.

Tính ứng dụng của trần thạch cao giật cấp

Với những đặc điểm nổi bật của trần thạch cao giật cấp mang lại, không gian bạn sẽ trở nên sinh động và tạo một mảng sống nhẹ nhàng và thanh tao .Sự ra đời của trần thạch cao giật cấp đã mang các kiến trúc xưa được lồng vào không gian hiện tại với một định hướng và tầm cao hoàn toàn mới . Bất cứ không gian nào cũng sẽ được ứng dụng thi công như phòng khách ,phòng ngủ...và đều mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý : 

Quá trình chọn mẫu trần kết hợp với màu sắc phù hợp sẽ tạo một không gian thư giản, nhẹ nhàng ,và mang lại độ đẳng cấp mới. Với phòng ngủ, nếu sử dụng trần thạch cao giật cấp có thiết kế đơn giản sẽ tạo nên 1 không gian nghỉ ngơi ấm cúng, lãng mạn.