THI CÔNG XÂY DỰNG CƠ BẢN
THI CÔNG CÁC LOẠI TRẦN VÀ VÁCH NGĂN

Ưu và khuyết điểm của các loại trần thạch cao

Ưu và khuyết điểm của các loại trần thạch cao

Đăng ngày : 30/09/2016 Lượt xem : 318

Trong thi công nhà ở ,có rất nhiều vật liệu xây dựng được ứng dụng để thi công ,nhưng lý do nào trần thạch cao lại được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Với Hướng An mỗi loại trần đều mang một đặc tính và ưu điểm riêng ,nhưng chúng vẫn mang lại cho bạn một không gian độc đáo và sang trọng. 

Đối với trần thạch cao có 2 loại trần cơ bản là hệ khung trần nổi và hệ khung trần chìm . Với mỗi loại trần , Công ty Hướng An sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn trong quá trình thi công và ứng dụng nó .

Thi công hệ khung trần nổi

Trần nổi là hệ khung trần được thiết kế với tác dụng bảo vệ và che giấu khuyết điểm cho trần nhà . Với cấu tạo của hệ khung trần nổi được thiết kế với hệ khung trần nổi được lắp đặt trước và sau đó đặt tấm thạch cao trang trí là hoàn thiện công trình . Với ưu điểm của trần thạch cao khá đẹp(giống như trần đúc) cùng những ưu điểm rõ rệt của tấm thạch cao về cách âm, cách nhiệt ,chống ồn... lại còn có nhiều mẫu mã hoa văn trang trí đẹp

Với điểm mạnh của trần nổi là sau khi thi công sẽ có thể thay thế sửa chữa hệ thống điện, cáp, hoặc thay thế tấm thạch cao nếu tấm thạch cao bị hư hoặc không còn phù hợp với gia chủ. 

Thi công hệ khung trần chìm

Cấu tạo của hệ khung trần chìm là sau khi lắp đặt hệ khung ,ứng dụng bắt vít từ tấm thạch cao từ dưới lên.  Với hệ khung được thiết kế trước và lắp đặt từng tấm thạch cao theo từng mẫu mã thiết kế . Ưu điểm của hệ khung trần chìm là khá nhẹ,tạo được bề mặt hoàn thiện và vẫn cách âm và cách nhiệt hoàn hảo như trần chìm . Nhưng đối với hệ khung trần chìm ,khi sửa chữa ,k thể tháo từng tấm thạch cao, phải thao hết cả trần ,nhưng khi đó lại ảnh hưởng đến đèn trang trí và nhiều vật dụng khác.

Những điểm lưu ý khi thi công trần thạch cao

Đối với trần thạch cao ,với ưu điểm là khá bền đẹp nhưng trần thạch cao cũng khá kỵ nước .Khi đó các gia chủ cần tìm kiếm một đội ngũ thi công tay nghề cao, để đảm bảo trần nhà mái tôn hoặc ngói ,tuyệt đối phải kỹ lượng để k có bị rò rĩ. Vì tấm thạch cao nếu tấm thạch cao bị thấm nước sẽ làm ố vàng tấm thạch cao gây xấu xí và không thể phục hồi được